Giới thiệu chương trình
Chương trình Cử nhân ngành Kế toán tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để giải quyết các vấn đề về kinh tế, tài chính, kế toán củng như cách thức giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp và khách hàng.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận tốt các vị trí tại các bộ phận chức năng kế toán, kiểm toán ở các doanh nghiệp; các Bộ, ngành và các cơ quan nhà nước; các đơn vị liên doanh liên kết; các ngân hàng hoặc các tổ chức quốc tế; Có khả năng đảm đương hoặc tham gia các hoạt động hoạch định chính sách kế toán/kiểm toán, và tổ chức công tác kế toán tại các doanh nghiệp; Có thể tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiến cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân.

Tại sao chọn ngành này?
Hơn 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp 3 tháng. Nhà trường chú trọng kỹ năng thực hành. Đa số các môn học có bài tập dạng đề án để sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, phát huy khả năng tự học và học theo nhóm; Các bạn sinh viên đã tự làm ra các sản phẩm ấn tượng sau quá trình học tập.
Cơ hội nhận học bổng lớn. Mỗi năm sinh viên Khoa nhận hơn 200 suất học bổng khuyến khích cho các học sinh Vượt khó hoặc đạt loại Khá, Giỏi và Xuất sắc (Xem danh sách sinh viên được nhận học bổng)
Có cơ hội lớn được tiếp cận và nhận tài trợ nghiên cứu khoa học
Đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ ở mức cao 28%, giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế;
Được đào tạo nhiều Kỹ năng mềm: Trong thời gian học tập tại trường, xen lẫn các chương trình học, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, soạn thảo văn bản. Sinh viên được tham gia 1 đợt thực tập chính tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp;
Hoạt động sinh viên sôi nổi: Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh không chỉ năng động trong học tập mà còn trong sinh hoạt ngoại khóa. Hiện nay có khoảng 10 Câu lạc bộ đang sinh hoạt dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô trong khoa. (Xem Câu lạc bộ sinh viên)
Chương trình trao đổi sinh viên: Bắt đầu từ 2016 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức thành công chương trình trao đổi, giao lưu sinh viên giữa Học viện và và trường đối tác Polytech Lille (Pháp). Mục đích của những chương trình này là nâng cao khả năng giao tiếp, trao đổi văn hóa với các sinh viên quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho các sinh viên đang theo học tại nhà trường có dịp cọ xát với môi trường giáo dục quốc tế. 
Là cơ sở đào tạo uy tín theo đánh giá của các doanh nghiệp. Khoa Quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP Hồ Chí Minh là nơi đào tạo ra những người lao động năng động, thích ứng cao với công việc được giao. Cùng với các khoa đào tạo khác của Học viện, Khoa Quản trị kinh doanh đã được các doanh nghiệp đánh giá là nơi đào tạo chất lượng tốt.
Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội: Các chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo nội dung giảng dạy cho phù hợp với nhu cầu xã hội.Tài liệu liệu giảng dạy các môn chuyên ngành được tham khảo từ các chương trình Kế toán, Kiểm toán của Hiệp Hội Kế toán viên công chứng Vương Quốc Anh (ACCA).

Mục tiêu đào tạo
Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cụ thể sau:
Về kiến thức
Kiến thức chuyên ngành:

Chi tiết

Sinh viên ra trường được trang bị kiến thức chuyên sâu về ngành kế toán thông qua các môn học như qui trình công nghệ kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh; kế toán quản trị, tài chính, phân tích tài chính, thuế, kiểm toán.

Kiến thức cơ sở ngành và ngành:

Chi tiết

Sinh viên ra trường nắm vững những kiến thức cơ bản và hiện đại về kinh tế-xã hội, quản trị kinh doanh, thông qua các môn học như kinh tế học, xác suất thống kê, marketing, luật kinh doanh.

Kiến thức giáo dục đại cương:

Chi tiết

Sinh viên được trang bị các kiến thức giáo dục đại cương về Lý luận của Chủ nghĩa Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn; Kinh tế xã hội.

Về kỹ năng
Kỹ năng chuyên ngành

Chi tiết

Nắm vững luận cứ và thực thi quy trình công nghệ kế toán;
Nắm vững luận cứ và thực thi quy trình công nghệ kiểm toán cơ bản;
Nắm vững nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp;
Kỹ năng nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp;
Nắm vững các chuẩn mực kế toán của Việt Nam;
Hiểu biết về các nguyên lý kế toán và chuẩn mực kế toán quốc tế, tương đương trình độ ACCA và CFA cấp độ căn bản.

Kỹ năng mềm

Chi tiết

Sinh viên có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, khả năng trình bày, khả năng giao tiếp và làm việc hiệu quả trong nhóm (đa ngành), hội nhập được trong môi trường quốc tế.

Về Hành vi đạo đức

Chi tiết

Có phẩm chất đạo đức tốt, tính kỷ luật cao, biết làm việc tập thể theo nhóm, theo dự án, say mê khoa học, luôn tự rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn.
Hiểu biết về các giá trị đạo đức và nghề nghiệp, ý thức về những vấn đề đương đại, hiểu rõ vai trò của các giải pháp quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế, môi trường, xã hội toàn cầu và trong bối cảnh riêng của đất nước.
Ý thức được sự cần thiết phải thường xuyên học tập nâng cao trình độ, có năng lực chuyên môn và khả năng ngoại ngữ để tự học suốt đời.

Về ngoại ngữ

Chi tiết

Sau khi tốt nghiệp sinh viên đạt trình độ tiếng Anh 450 điểm TOEIC.
Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp được đào tạo..

Cơ hội việc làm
Tìm hiểu thêm cơ hội việc làm ngành Kế toán tại đây

Bằng cấp
Bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)

Thông tin tuyển sinh
Để xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn cần xem phương thức xét tuyển tại đây

Học phí và hỗ trợ tài chính
Để xem thông tin về mức thu học phí và các chính sách hỗ trợ tài chính, bạn truy cập tại đây

Nội dung chương trình
Để xem nội dung chương trình đào tạo, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây