Giới thiệu chương trình
Chương trình nhắm tới mục tiêu chính là đào tạo ra những cử nhân marketing – trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc đưa thông tin về sản phẩm và sản phẩm đến với khách hàng, định hướng sử dụng sản phẩm cho khách hàng… thông qua các chiến dịch quảng bá đầy sáng tạo, truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng đến cộng đồng người tiêu dùng nhằm gia tăng mức độ thành công và hiệu quả hoạt động của các công ty trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh.
Bên cạnh đó, trong chương trình đào tạo ngành Marketing, sinh viên cũng được trang bị những kỹ năng mềm như phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.
Ngoài ra, tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông -với lợi thế là một trường đại học hàng đầu về ICT, chương trình đào tạo đại học ngành Marketing được thiết kế và triển khai nhằm tăng cường kiến thức ICT và khả năng ứng dụng ICT vào thực tiễn hoạt động marketing cho sinh viên và qua đó làm tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp sau này

Poster sự kiện do sinh viên ngành Marketing tổ chức

Tại sao chọn ngành này?
– Tỷ lệ có việc làm cao: Hơn 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp 3 tháng. Nhà trường chú trọng kỹ năng thực hành. Đa số các môn học có bài tập dạng đề án để sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, phát huy khả năng tự học và học theo nhóm; Các bạn sinh viên đã tự làm ra các sản phẩm ấn tượng sau quá trình học tập.
– Cơ hội nhận học bổng lớn
– Có cơ hội lớn được tiếp cận và nhận tài trợ nghiên cứu khoa học.
– Đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ ở mức cao 28%, giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế;
– Được đào tạo nhiều Kỹ năng mềm: Trong thời gian học tập tại trường, xen lẫn các chương trình học, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, soạn thảo văn bản. Sinh viên được tham gia 1 đợt thực tập chính tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp.
– Hoạt động sinh viên sôi nổi: Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh không chỉ năng động trong học tập mà còn trong sinh hoạt ngoại khóa. Hiện nay có khoảng 10 Câu lạc bộ đang sinh hoạt dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô trong khoa.
– Chương trình trao đổi sinh viên: Bắt đầu từ 2016 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức thành công chương trình trao đổi, giao lưu sinh viên giữa Học viện và và trường đối tác Polytech Lille (Pháp). Mục đích của những chương trình này là nâng cao khả năng giao tiếp, trao đổi văn hóa với các sinh viên quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho các sinh viên đang theo học tại nhà trường có dịp cọ xát với môi trường giáo dục quốc tế.
– Cơ sở đào tạo uy tín theo đánh giá của các doanh nghiệp: Khoa Quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP Hồ Chí Minh là nơi đào tạo ra những người lao động năng động, thích ứng cao với công việc được giao. Cùng với các khoa đào tạo khác của Học viện, Khoa Quản trị kinh doanh đã được các doanh nghiệp đánh giá là nơi đào tạo chất lượng tốt.
– Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Cơ hội việc làm
Hơn 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp 3 tháng (Xem các vị trí sinh viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp)

Tôi có phù hợp ?
Để học ngành Marketing, người học cần đam mê, chịu khó, năng động những người mong muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm (sẽ được đào tạo trong quá trình học) vì công việc của họ thường xuyên phải liên hệ với đồng nghiệp, khách hàng và nhà cung cấp và công chúng nói chung.

Thông tin tuyển sinh
Để xét tuyển vào ngành Marketing tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông bạn cần xem phương thức xét tuyển tại đây

Học phí và hỗ trợ tài chính
Để xem thông tin về mức thu học phí và các chính sách hỗ trợ tài chính, bạn truy cập tại đây

Nội dung chương trình
Để xem nội dung chương trình đào tạo, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

Bằng cấp
Bằng Cử nhân ngành Marketing (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)