Giới thiệu chương trình
Với mục tiêu đào tạo những nhà quản lý tương lai, chương trình Quản trị Kinh doanh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP.HCM trang bị cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại để quản lý doanh nghiệp toàn diện, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm – giai đoạn thích hợp.
Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tổ chức sự kiện về ngành học
Tại sao chọn ngành này?
– Hơn 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp 3 tháng. Nhà trường chú trọng kỹ năng thực hành. Đa số các môn học có bài tập dạng đề án để sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, phát huy khả năng tự học và học theo nhóm; Các bạn sinh viên đã tự làm ra các sản phẩm ấn tượng sau quá trình học tập.
– Cơ hội nhận học bổng lớn. Mỗi năm sinh viên Khoa nhận hơn 200 suất học bổng khuyến khích cho các học sinh Vượt khó hoặc đạt loại Khá, Giỏi và Xuất sắc (Xem danh sách sinh viên được nhận học bổng)
– Có cơ hội lớn được tiếp cận và nhận tài trợ nghiên cứu khoa học
– Đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ ở mức cao 28%, giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế;
– Được đào tạo nhiều Kỹ năng mềm: Trong thời gian học tập tại trường, xen lẫn các chương trình học, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, soạn thảo văn bản. Sinh viên được tham gia 1 đợt thực tập chính tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp;
– Hoạt động sinh viên sôi nổi: Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh không chỉ năng động trong học tập mà còn trong sinh hoạt ngoại khóa. Hiện nay có khoảng 10 Câu lạc bộ đang sinh hoạt dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô trong khoa.
– Chương trình trao đổi sinh viên: Bắt đầu từ 2016 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức thành công chương trình trao đổi, giao lưu sinh viên giữa Học viện và và trường đối tác Polytech Lille (Pháp). Mục đích của những chương trình này là nâng cao khả năng giao tiếp, trao đổi văn hóa với các sinh viên quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho các sinh viên đang theo học tại nhà trường có dịp cọ xát với môi trường giáo dục quốc tế.
– Là cơ sở đào tạo uy tín theo đánh giá của các doanh nghiệp. Khoa Quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP Hồ Chí Minh là nơi đào tạo ra những người lao động năng động, thích ứng cao với công việc được giao. Cùng với các khoa đào tạo khác của Học viện, Khoa Quản trị kinh doanh đã được các doanh nghiệp đánh giá là nơi đào tạo chất lượng tốt.
– Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội: Các chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo nội dung giảng dạy cho phù hợp với nhu cầu xã hội.

Tôi có phù hợp?
Ngoài chịu khó, yêu thích công việc những người mong muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm (sẽ được đào tạo trong quá trình học) vì công việc của họ thường xuyên phải liên hệ với khách hàng, nhà cung cấp và công chúng nói chung.

Mục tiêu đào tạo
– Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị Marketing, quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản trị sản xuất, quản trị thương hiệu, quản trị chất lượng, quản trị văn phòng, quản trị công nghệ…;
– Có khả năng áp dụng các lý thuyết chuyên ngành vào thực tiễn, phân tích và xử lý thông tin để dự báo hướng phát triển thị trường và phục vụ cho các nghiệp vụ quản lý;
– Có khả năng phân tích, nhận diện, dự báo và đưa ra được giải pháp quản trị rủi ro trong môi trường kinh doanh đầy biến động;
– Có kiến thức và kỹ năng xã hội phù hợp, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu

Bằng cấp
Bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)

Thông tin tuyển sinh
Để xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn cần xem phương thức xét tuyển tại đây

Cơ hội việc làm
Hơn 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp 3 tháng (Xem các vị trí sinh viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp)

Học phí và hỗ trợ tài chính
Để xem thông tin về mức thu học phí và các chính sách hỗ trợ tài chính, bạn truy cập tại đây

Nội dung chương trình
Để xem nội dung chương trình đào tạo, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây