Sáng ngày 29/7/2022, tại hội trường 2A08, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao học bổng năm 2022. Đây là học bổng khuyến khích học tập, được trao cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Tham dự buổi lễ trao có TS. Tân Hạnh – Phó Giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (Học viện Cơ sở) cùng đại diện lãnh đạo, trưởng các Khoa/Phòng/Trung tâm, thầy cô và đông đảo sinh viên các khóa học.

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt với nhiều khó khăn thách thức; khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống kinh tế – xã hội, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vẫn luôn nỗ lực phấn đấu để đạt thành tích cao.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tân Hạnh đã đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu học tập và rèn luyện của sinh viên trong năm học vừa qua. Thầy hy vọng rằng các suất học bổng sẽ góp phần động viên các bạn sinh viên trong quá trình theo học tại Học viện. Thầy mong các em phấn đấu không ngừng để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời, Thầy cũng nhắn nhủ chung đến các bạn sinh viên cùng tham dự: “Chỉ cần bản thân nỗ lực phấn đấu, các bạn sẽ có cơ hội bình đẳng để đạt được những suất học bổng giá trị này, giảm bớt đáng kể gánh nặng về kinh tế cho bản thân cũng như gia đình khi đang ở giảng đường đại học.”

Lễ trao học bổng Học kỳ 1 Năm học 2021-2022
TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh

Theo kết quả học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học của sinh viên, học kỳ 1 năm học 2021-2022, Hội đồng xét duyệt của Học viện đã chọn 239 bạn sinh viên, đang theo học tại Học viện Cơ sở, để trao tặng học bổng với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Trong số các sinh viên được nhận học bổng, có 22 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, 148 sinh viên giỏi, 69 sinh viên khá thuộc các ngành: Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Công nghệ thông tin, Công nghệ đa phương tiện, An toàn thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán.

Một số hình ảnh khác tại Lễ trao học bổng

ThS. Trần Quang Thuận - Trưởng Phòng Công tác sinh viên
ThS. Trần Quang Thuận – Trưởng Phòng Công tác sinh viên đọc các QĐ trao học bổng

Mỗi sinh viên đạt học bổng loại xuất sắc được nhận 120% học phí/học kỳ; loại giỏi được thưởng 110% học phí/học kỳ và loại khá được tặng thưởng 100% học phí/học kỳ. Trung bình, mỗi suất lên đến gần 11 triệu đồng cho mỗi sinh viên/học kỳ. Đặc biệt, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, học bổng được phân bổ đồng đều giữa các ngành. Điều này có nghĩa là, sinh viên của ngành học khó vẫn có thể đạt được, tránh trường hợp dồn hết cho một số ngành.

Sinh viên Lê Ngọc Hiếu Lớp D18CQAT02-N
Sinh viên Lê Ngọc Hiếu Lớp D18CQAT02-N đại diên các sinh viên được nhận học bổng phát biểu

Sinh viên Lê Ngọc Hiếu lớp D18CQAT02-N, ngành An toàn thông tin, đại diện những sinh viên được nhận học bổng đã xúc động phát biểu, và trân trọng gửi lời cảm ơn đến quý thầy, cô giáo đã tận tình giảng dạy để em và các bạn có được kết quả tốt như ngày hôm nay. Em hứa sẽ cùng các bạn phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để không phụ lòng quý thầy cô.

TS. Tân Hạnh trao học bổng cho sinh viên
TS. Tân Hạnh trao học bổng cho sinh viên
TS. Trương Đức Nga - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh 2 trao học bổng cho sinh viên
TS. Trương Đức Nga – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh 2 trao học bổng cho sinh viên
PGS.TS. Võ Nguyễn Quốc Bảo - Trưởng khoa Viễn thông 2 trao học bổng cho sinh viên
PGS.TS. Võ Nguyễn Quốc Bảo – Trưởng khoa Viễn thông 2 trao học bổng cho sinh viên
TS. Nguyễn Lương Nhật - Trưởng khoa Kỹ thuật điện tử 2 trao học bổng cho sinh viên
TS. Nguyễn Lương Nhật – Trưởng khoa Kỹ thuật điện tử 2 trao học bổng cho sinh viên
 TS. Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng khoa Công nghệ thông tin 2 trao học bổng cho sinh viên
TS. Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa Công nghệ thông tin 2 trao học bổng cho sinh viên

Xem thêm các thông tin tuyển sinh các ngành của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM tại đây
Tìm hiểu thêm các ngành học của Khoa Quản trị Kinh doanh:
Ngành Quản trị kinh doanh: tại đây
Ngành Marketing: tại đây
Ngành Kế toán: tại đây