Workshop “Học Quản trị ra làm Giám đốc?” được tổ chức bởi Liên Chi Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh PTITHCM ngày 13/03/2022 vừa qua. Liên Chi Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi workshop: “Học quản trị ra làm giám đốc?”. Sự kiện diễn ra dưới hình thức trực tiếp tại hội trường A08, vàolúc 8h30.

Đây là sự kiện được mong chờ nhất trong suốt thời gian vừa qua được diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình từ phía cá vị khách mời và các bạn sinh viê ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán.

poster workshop

Workshop: “Học quản trị ra làm giám đốc?” – LCĐ Khoa Quản trị Kinh doanh

Khách mời chương trình

Liên Chi Đoàn Khoa Quản trị Kinh Doanh rất hân hạnh khi có sự tham gia của các thầy cô và diễn giả:

Thầy Đoàn Minh Nam

Thầy từng là Giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Thầy hiện đang công tác tại Mantu Group – Thụy Sỹ với vị trí Senior Product Manager (Group level), từng làm PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC – Chief Product Officer tại Ringier AG Group – Thụy Sỹ.

Thầy tốt nghiệp bằng Thạc sĩ nhiều ngành khác nhau tại hàng loạt trường hàng đầu trên thế giới:Đại học St. Andrews – United Kingdom, Đại học St. Andrews – United Kingdom. Thầy cũng là Researcher – Augmented Reality tại Đại học Oxford – United Kingdom. Và đặc biệt hơn hết thầy là cựu sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

thầy Đoàn Minh Nam

Thầy Đoàn Minh Nam

 Nguyễn Thị Phương Hảo 

Cô là Giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô đã từng tốt nghiệp Ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM, Thạc sĩ MBA Đại học Western Sydney. Chưa hết, cô còn có 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Phòng Nhân sự ở các tập đoàn lớn như AEON Việt Nam, Mondelez Kinh Đô, VNPT.

Cô Nguyễn Thị Phương Hảo

Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Hảo

Anh Nguyễn Tiến Hưng

Founder của chương trình Cuộc đua kỳ thú phiên bản học sinh tại Nha Trang, quán quân cuộc thi Du lịch và Cuộc sống 2019, Á quân cuộc thi The Debate Viện Du lịch UEH 2021 bên cạnh đó anh còn đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt Đại học Kinh tế TP. HCM 2021

Anh Nguyễn Tiến Hưng

Anh Nguyễn Tiến Hưng

Không khí 2A08 trước giờ diễn ra workshop: “Học quản trị ra làm giám đốc?

Các bạn Ban tổ chức chương trình đến từ rất sớm để chuẩn bị cho chương trình thật chỉn chu:

trước lúc diễn ra workshop

Các bạn sinh viên bắt đầu đến check in để nhận những phần quà từ ban tổ chức

Check in workshop

Diễn giả đầu tiên đã xuất hiện và cùng chụp ảnh với các bạn sinh viên:

Warm up workshop

Hội trường 2A08 dần đông đúc và chương trình sắp bắt đầu:

Người tham dự buổi workshop

Quá trình diễn ra workshop: “Học quản trị ra làm giám đốc?”

Diễn giả đầu tiên- Cô Nguyễn Thị Phương Hảo

Bước lên phía trước giảng đường, thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Hảo đã mở lời chào thân thiện đến các bạn sinh viên và giới thiệu đôi chút về bản thân. Tiếp đến Cô bắt đầu bằng những câu chuyện đại diện cho những trường hợp khác nhau về việc định hướng bản thân và khẳng định giá trị của bản thân, bao gồm cả câu chuyện của Cô.

Lắng nghe trao đổi

Những câu chuyện tiếp nối đến những vấn đề chung phổ biến mà các bạn sinh viên thường gặp khó khăn khi xác định con đường để bản thân dám đi. Với cách nói nhẹ nhàng mà đúng trọng tâm, lời lẽ không cần hoa mỹ của Cô vẫn có thể thu hút tất cả các bạn sinh viên chăm chú ngồi lắng nghe.

Tham gia sôi nổi

Không chỉ gợi mở nhiều vấn đề ngoài xã hội, Cô còn khuyên các bạn trẻ nên chiêm nghiệm lại bản thân, khám phá nhiều khía cạnh của chính mình để việc định hướng dễ dàng hơn.

Khi đến phần đặt câu hỏi, mỗi câu hỏi của các bạn sinh viên đều được Cô tư vấn kỹ lưỡng, đúng tâm lý của giới trẻ hiện nay khiến nhiều bạn không khỏi thích thú. Nhiều cánh tay giơ lên với hi vọng được Cô giải đáp những thắc mắc của bản thân.

Giơ tay tham gia trao đổi

Diễn giả thứ 2 – Thầy Đoàn Minh Nam

Tiếp nối cho bầu không khí sôi động, diễn giả Đoàn Minh Nam bước lên chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tiễn của mình đến với các bạn sinh viên.  Với phong cách thẳng thắn và tư tưởng cởi mở, thầy Nam khuyên các bạn trẻ hãy cứ trải nghiệm nhiều ngành, nghề nếu cứ phân vân mãi không biết chọn phương hướng nào.

Những lời khuyên bổ ích từ workshop

Vì chưa được tiếp xúc với các công ty doanh nghiệp nhiều nên đối với các bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường, những chia sẻ của thầy Nam mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị lớn đối với các bạn. Hẳn là vì thế nên ai cũng rất tập trung và quan sát những chia sẻ đến từ thầy Nam.

Học Quản trị ra làm giám đốc?

Khi đến phần đặt câu hỏi chung, nhiều bạn sinh viên đều mong muốn được diễn giả giải đáp những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của bản thân bởi các bạn đều đang trên con đường tìm kiếm và khẳng định giá trị bản thân.

Diễn giả thứ 3 – Anh Nguyễn Tiến Hưng

Sau tiết mục văn nghệ sôi động của hai bạn nữ xinh đẹp đến từ đội văn nghệ của chương trình, diễn giả cuối cùng của chúng ta bước vào là anh Nguyễn Tiến Hưng,với một năng lượng vô cùng trẻ trung, năng động, những chia sẻ gần gũi, cách chia sẻ đầy nhiệt huyết về những trải nghiệm suốt quãng đời sinh viên vừa qua của mình.

Bên cạnh đó anh còn hướng dẫn cách thức đặt mục tiêu, duy trì động lực, để đạt được những mục tiêu đó. Vài phút chia sẻ ngắn ngủi nhưng đã khơi dậy những đam mê trong lòng các bạn sinh viên.

Khơi gợi đam mê ngành Quản trị kinh doanh

Tổng kết workshop: “Học quản trị ra làm giám đốc?”

Sau hơn 3h workshop: “Học quản trị ra làm giám đốc?” diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp với những chia sẻ nhiệt tình, thực tế, đầy chân thành của thầy Đoàn Minh Nam, sự dí dỏm hài hước, sâu lắng, đầy ấm áp của cô Nguyễn Thị Phương Hảo, cũng như năng lượng tươi trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê của anh Nguyễn Tiến Hưng, đã giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế để trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho tương lai.

Những kinh nghiệm thực tiễn

Tổng kết workshop: “Học quản trị ra làm giám đốc?”

Liên Chi Đoàn Khoa Quản trị Kinh xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các vị khách mời đã đến và đóng góp cho sự thành công của chương trình. Liên Chi Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh cũng thay mặt các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn đến thầy Đoàn Minh Nam, cô Nguyễn Thị Phương Hảo, anh Nguyễn Tiến Hưng. Các diễn giả đã dành thời gian quý báu của mình đến chương trình chia sẻ với tư cách là diễn giả, lắng nghe tâm tư của chúng em như những người bạn, giải đáp những băn khoăn mờ hồ của chúng em.

Cảm ơn vì lời hứa sẽ luôn sẵn lòng  đồng hành cùng chúng em trên đoạn đường đầy chông gai phía trước. “Những con người thông minh nhất thế giới này” xin một lần nữa trân trọng cảm ơn những diễn giả tuyệt vời nhất của chúng ta ngày hôm nay.

Để tìm hiểu thêm cách thực hiện những workshop thú vị như vậy, các bạn có thể tham khảo về ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại đây nhé!