Giới thiệu chương trình
Chương trình nhắm tới mục tiêu chính là đào tạo ra những cử nhân marketing – trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc đưa thông tin về sản phẩm và sản phẩm đến với khách hàng, định hướng sử dụng sản phẩm cho khách hàng… thông qua các chiến dịch quảng bá đầy sáng tạo, truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng đến cộng đồng người tiêu dùng nhằm gia tăng mức độ thành công và hiệu quả hoạt động của các công ty trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh.
Bên cạnh đó, trong chương trình đào tạo ngành Marketing, sinh viên cũng được trang bị những kỹ năng mềm như phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.
Ngoài ra, tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông -với lợi thế là một trường đại học hàng đầu về ICT, chương trình đào tạo đại học ngành Marketing được thiết kế và triển khai nhằm tăng cường kiến thức ICT và khả năng ứng dụng ICT vào thực tiễn hoạt động marketing cho sinh viên và qua đó làm tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp sau này

Tại sao chọn ngành này?
Hơn 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp 3 tháng. Nhà trường chú trọng kỹ năng thực hành. Đa số các môn học có bài tập dạng đề án để sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, phát huy khả năng tự học và học theo nhóm; Các bạn sinh viên đã tự làm ra các sản phẩm ấn tượng sau quá trình học tập. 
Cơ hội nhận học bổng lớn. Mỗi năm sinh viên Khoa nhận hơn 200 suất học bổng khuyến khích cho các học sinh Vượt khó hoặc đạt loại Khá, Giỏi và Xuất sắc (Xem danh sách sinh viên được nhận học bổng)
Học phí ở mức tương đối thấp, khoảng 1.3 triệu đồng/tháng (Xem mức thu học phí năm học 2017-2018)
Có cơ hội lớn được tiếp cận và nhận tài trợ nghiên cứu khoa học
Đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ ở mức cao 28%, giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế;
Được đào tạo nhiều Kỹ năng mềm: Trong thời gian học tập tại trường, xen lẫn các chương trình học, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, soạn thảo văn bản. Sinh viên được tham gia 1 đợt thực tập chính tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp;
Hoạt động sinh viên sôi nổi: Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh không chỉ năng động trong học tập mà còn trong sinh hoạt ngoại khóa. Hiện nay có khoảng 10 Câu lạc bộ đang sinh hoạt dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô trong khoa. 
Chương trình trao đổi sinh viên: Bắt đầu từ 2016 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức thành công chương trình trao đổi, giao lưu sinh viên giữa Học viện và và trường đối tác Polytech Lille (Pháp). Mục đích của những chương trình này là nâng cao khả năng giao tiếp, trao đổi văn hóa với các sinh viên quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho các sinh viên đang theo học tại nhà trường có dịp cọ xát với môi trường giáo dục quốc tế. 
Là cơ sở đào tạo uy tín theo đánh giá của các doanh nghiệp. Khoa Quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP Hồ Chí Minh là nơi đào tạo ra những người lao động năng động, thích ứng cao với công việc được giao. Cùng với các khoa đào tạo khác của Học viện, Khoa Quản trị kinh doanh đã được các doanh nghiệp đánh giá là nơi đào tạo chất lượng tốt.
Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội: Các chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo nội dung giảng dạy cho phù hợp với nhu cầu xã hội.

Cơ hội việc làm
Sinh viên đã làm việc bán thời gian theo chuyên ngành, hơn 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp 3 tháng.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc:
Chuyên viên phụ trách hoạt động truyền thông marketing
Chuyên viên nghiên cứu thị trường
Chuyên viên phân tích thị trường (trực tuyến)
Chuyên viên Marketing trực tuyến
Chuyên viên SEO
Chuyên viên phân tích web
Chuyên viên thương mại điện tử
Chuyên viên phân tích và phát triển thị trường
Chuyên viên quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện
….
Bên cạnh đó với nền tảng kiến thức lý thuyết và thực tiễn vững chắc về marketing và ICT, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho riêng bản thân hoặc trở thành các cán bộ nghiên cứu hoặc tiếp tục học cao hơn ở trình độ cao học (quản trị kinh doanh, marketing) ở trong và ngoài nước… trở thành cán bộ giảng dạy marketing tại các viện, trường đại học.

Tôi có phù hợp ?
Để học ngành Marketing, người học cần:
Ngoài đam mê, chịu khó, năng động những người mong muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm (sẽ được đào tạo trong quá trình học) vì công việc của họ thường xuyên phải liên hệ với đồng nghiệp, khách hàng và nhà cung cấp và công chúng nói chung.

Thông tin tuyển sinh
Để xét tuyển vào ngành Marketing tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông bạn cần xem phương thức, nhóm đối tượng xét tuyển như dưới đây:
I/ Tuyển thẳng:
Với những học sinh đoạt giải Toán Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi quốc gia 2016-2017.
(Xem chi tiết tại https://hcm.ptit.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-xet-tuyen-thang-va-uu-tien-xet-tuyen-vao-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2017.html
II/ Phương thức xét tuyển:
– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học;
– Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo một trong các tổ hợp môn thi tương ứng;
– Không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).
III/Các nhóm đối tượng sau đây:
Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) 
Các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp (người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải có chứng chỉ công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT);
Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 với các bài thi/môn theo tổ hợp tương ứng các ngành của Học viện.
Ngành Marketing
MÃ TRƯỜNG: BVS
MÃ NGÀNH, NHÓM NGÀNH: 52340115
Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
D01: Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh
Học phí và hỗ trợ tài chính
Học phí trung bình ở mức thấp, khoảng 1,3 triệu đồng/tháng. Mức học phí bậc Đại học ngành Marketing tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông theo quy định hiện hành của Học viện. 
Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo theo hình thức tín chỉ nên mức học phí từng năm sẽ tùy theo số lượng và học phí từng môn học cụ thể khi đăng ký thực học.
Ngoài ra, nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên khi theo học tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông như sau:
Cơ hội nhận học bổng cao. Mỗi năm sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh nhận hơn 200 suất học bổng khuyến khích dành cho sinh viên vượt khó và đạt loại Khá, giỏi, Xuất sắc. (xem Danh sách sinh viên nhận học bổng)
Gia hạn thời gian đóng học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Hỗ trợ xác nhận hồ sơ để sinh viên có thể vay ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương cư trú.
Giới thiệu việc làm thêm để sinh viên có thêm thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.
……….
Sinh viên có thể liên lạc trực tiếp với phòng Công tác học sinh – sinh viên của Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh để nhận được các hỗ trợ về thủ tục và các chính sách hỗ trợ tài chính khi cần thiết.
Mục tiêu đào tạo
Tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh thực hiện đào tạo Chuyên ngành Truyền thông Marketing nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và hệ thống về hoạt động truyền thông marketing để phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt truyền thông marketing trong doanh nghiệp, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc đưa thông tin về sản phẩm và sản phẩm đến với khách hàng, định hướng sử dụng sản phẩm cho khách hàng… thông qua các chiến dịch quảng bá đầy sáng tạo, truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng đến cộng đồng người tiêu dùng nhằm gia tăng mức độ thành công và hiệu quả hoạt động của các công ty trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh.
Với lợi thế là một trường đại học hàng đầu về ICT, chương trình đào tạo đại học ngành Marketing của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thiết kế và triển khai nhằm tăng cường kiến thức ICT và khả năng ứng dụng ICT vào thực tiễn hoạt động marketing cho sinh viên và qua đó làm tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp sau này
Nội dung chương trình
Khối lượng kiến thức: 127 tín chỉ (không bao gồm nội dung về Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng)

Cấu trúc chương trình:

STT Khối kiến thức Số tín chỉ
1 Kiến thức giáo dục đại cương 46
2 Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
Trong đó: 71
– Kiến thức cơ sở và bổ trợ của khối ngành và ngành 57
– Kiến thức chuyên ngành 14
3 Thực tập và khóa luận tốt nghiệp 10
Tổng cộng 127

Chuyên ngành Truyền thông Marketing
I/Các môn chuyên ngành chính của chuyên ngành Truyền thông Marketing: Chiến lược phương tiện truyền thông; Quan hệ công chúng; Marketing trực tiếp; Quản trị quảng cáo; Đề án: Kế hoạch Truyền thông Marketing
II/ Kiến thức cơ sở khối ngành và ngành: kinh tế vĩ mô; kinh tế vi mô; marketing căn bản; nguyên lý kế toán; kinh tế lượng; quản trị học; Hành vi khách hàng; Các hệ thống thông tin trong doanh nghiệp; Mạng máy tính và Internet; Phát triển ứng dụng web; Quản trị cơ sở dữ liệu kinh doanh; Ứng dụng đa phương tiện trong kinh doanh; Quản lý dự án; Thương mại điện tử; Quản trị Marketing; Phương pháp nghiên cứu Marketing; Truyền thông Marketing tích hợp; Marketing dịch vụ; Marketing công nghiệp; E- Marketing và các học phần tự chọn (3/5): Kế toán quản trị;quản trị thương hiệu; Quản trị bán hàng; Phân tích hoạt động kinh doanh; Luật kinh doanh.
III/Khối kiến thức cơ bản nhóm ngành: toán cao cấp 1; lý thuyết xác suất và thống kê; toán kinh tế; toán cao cấp 2 ; pháp luật đại cương; tâm lý quản lý; lịch sử các học thuyết kinh tế.
IV/Khối kiến thức chung – chung cho cả 2 chuyên ngành gồm các môn:
Tiếng Anh: trình độ B1 khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) hay Bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Tin học cơ sở;
Các môn kỹ năng: thuyết trình, làm việc nhóm, tạo lập văn bản bằng tiếng việt, lập kế hoạch và tổ chức công việc; giao tiếp; giải quyết vấn đề; tư duy sáng tạo;
Phương pháp luận nghiên cứu khoa học:
Các môn khác…theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và đào tạo.
Tham khảo thêm chi tiết chương trình

Bằng cấp
Bằng Cử nhân ngành Marketing (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)