Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP HCM (dưới đây gọi tắt là Học viện Cơ sở) có rất nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên hệ đại học chính quy. Tổng số tiền lên tới hơn 3,5 tỷ đồng một năm. Bao gồm các loại:

1. Học bổng đầu vào: Nếu bạn có kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia hoặc các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế dành cho học sinh THPT và đăng ký xét tuyển vào Học viện Cơ sở, bạn có thể được nhận học bổng tối đa lên tới 100% học phí và tối thiểu là 50% học phí trong năm đầu tiên của khóa học tại Học viện Cơ sở.

2. Học bổng khuyến khích học tập: Sau mỗi học kỳ trong toàn khóa học (ngoại trừ học kỳ tốt nghiệp cuối cùng), nếu bạn hoàn thành ít nhất 14 tín chỉ trong lần thi đầu tiên và kết quả học tập, rèn luyện trong học kỳ đạt từ loại khá trở lên, bạn có cơ hội dành được học bổng khuyến khích học tập. Mức khuyến khích này tối đa có thể lên tới 9 triệu đồng mỗi sinh viên. Tính trung bình trong 3 năm gần nhất, mỗi học kỳ Học viện Cơ sở cấp học bổng khuyến khích học tập cho gần 250 sinh viên, với kinh phí mỗi kỳ xấp xỉ 1,5 tỷ đồng.

học bổng

3. Học bổng chính sách và hỗ trợ chi phí học tập: Những sinh viên thuộc đối tượng gia đình chính sách như con thương binh, sinh viên thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người dân tộc thiểu số, khuyết tật, tàn tật, sinh viên mồ côi… sẽ được xét cấp học bổng chính sách mỗi học kỳ trong toàn khóa học ngoài các học bổng nêu trên. Mức hỗ trợ chính sách tối đa dành cho mỗi sinh viên có thể lên đến 100% học phí. Tại Học viện Cơ sở, mỗi năm có khoảng hơn 50 lượt sinh viên được nhận học bổng chính sách và hỗ trợ chi phí học tập với số tiền xấp xỉ 500 triệu đồng hàng năm.

4. Khen thưởng: Nhằm khuyến khích và tạo động lực cho sinh viên, cá nhân hoặc tập thể lớp sinh viên có thể được Học viện Cơ sở khen thưởng mỗi học kỳ hoặc đột xuất khi có thành tích học tập, rèn luyện tốt, đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, tích cực tham gia các phong trào nghiên cứu, hội nghị, hội thảo khoa học….Việc khen thưởng được thực hiện bằng sự kết hợp các hình thức như: được vinh danh trong lễ trao học bổng, lễ khai giảng hàng năm của Học viện Cơ sở, khen thưởng bằng tiền, tặng giấy khen cho cá nhân và tập thể… để lưu hồ sơ sinh viên.

5. Học bổng và hỗ trợ khác: Học viện Cơ sở có hỗ trợ bằng tiền cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên trong học tập, sinh viên bị ốm đau, tai nạn, thiên tai, dịch bệnh hoặc tặng quà cho sinh viên nhân dịp đầu năm mới. Mức hỗ trợ tối đa có thể lên tới 10 triệu đồng/sinh viên. Đặc biệt, sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19, Học viện Cơ sở đồng hành cùng sinh viên và gia đình bằng cách hỗ trợ học phí và cước Internet cho toàn thể sinh viên với số tiền hỗ trợ lên tới gần 1,5 tỷ đồng mỗi lần.

Chỉ cần bạn cố gắng, rất nhiều học bổng của Học viện Cơ sở đang chờ bạn!

Tìm hiểu thêm về các ngành của khoa Quản trị kinh doanh:
Ngành Marketing: tại đây
Ngành Quản trị kinh doanh: tại đây
Ngành Kế toán: tại đây

Nguồn: PTITHCM