Lớp học tuổi 40…

Và nhớ cái tiếng lao xao mỗi buổi sáng chiều trên giảng đường nho nhỏ thời ấy

Đôi khi thì thầm, tuổi 40 mà ngồi tại dãy bàn số 3 bên tay trái từ dưới nhìn lên bảng nghe thầy cô giảng bài thì sao nhỉ?!?

Chắc sẽ không còn những cụm từ chuyên môn về kinh tế, cũng chẳng còn những công thức kế toán 112, 1211, hay là những bài toán, câu chuyện về nhân sự, marketing… một thời điên đảo tuổi 20, vì đôi khi chẳng hiểu gì cả.

Chắc còn lại đây trong ký ức nụ cười của những thầy cô Khoa Quản trị Kinh doanh ngày nào. Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, nơi mà đến giờ khi ngồi lại với anh chị VNPT các tỉnh thành, thì không thể không nhắc tới hai từ “nghĩa tình”, đó là trong kinh doanh, còn tại giảng đường ấy, là những bài giảng hùng hồn, pha chút nhẹ nhàng lẫn những lời căn dặn thời non trẻ,… nghĩa tình đã có ngay từ đó.

Gần 20 năm, ngày đặt chân vào ngôi trường và bỡ ngỡ gặp gỡ những con người ở đâu xa lạ, rồi trở thành quen, tiến tới thành thân

Lần đầu tiên, tụi nhỏ mới dám mời thầy cô một buổi tiệc chính thức, cũng là lúc đã sắp chia tay, không biết các bạncòn giữ chiếc áo trắng ngày xưa thầy cô và các bạn ký trên đó. Mỗi người một suy tư, một nỗi niềm nhưng tất cả là tình thân mà chưa biết khi nào mới gặp lại những hình ảnh của đêm hôm đó.

Vậy đó, vẫn còn nhớ giọng đọc cương nghị của cô lớp phó nhỏ nhắn nhưng khẳng khái đại diện lớp gởi đề nghị lên Phòng Đào tạo, nhớ 3 gương mặt thẩn thờ của Ngọc Bình, Văn Luận, Thế Mỹ ngồi ở góc giảng đường D “không biết chuyến đi Tây Ninh ngày mai sẽ ra sao” “xe mà không tới chắc tiêu quá…”… giờ này chắc sẽ nhiều bạn không biết đó là chiếc xe ca mà thuê tận Biên Hoà chứ không phải Sài Gòn, sau một hành trình của 6 bạn nam trong nhóm tổ chức.

Trong đầu lại văng vẳng đâu đây tiếng cười nói xao nữa rồi, ước được học mà phải học ngay chính phòng D25 ngày đó, máy chiếu đèn to bự ngày đó, những trang phim ngày đó chứ không phải máy chiếu hiện đại bây giờ, với bảng xanh phấn trắng chứ không phải là những hình ảnh bay bổng thời công nghệ 4.0

Ước lại được nghe giọng hát của nhau, liên khúc mưa với cô, bài tình ca của thầy và của những ngôi sao đầy tuổi mà chưa thấy tên trên show-biz Cẩm Tú, Ngọc Ly, Kiêm Ái,… 99QB ngày nào.

Sẽ gặp và sẽ trở lại…

Lê Nhật Trường Chinh – Lớp D99QB