Bước chân vào đại học cũng là lúc rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ và gia đình, nơi một hành trình mới bắt đầu, hành trình của sự tự lập, thay đổi để thích nghi và phát triển. Nơi tôi cảm nhận được sự ấm áp thân thiện từ bạn bè, sự hỗ trợ dẫn dắt tận tình từ quý thầy cô và các anh chị khóa trên, nơi cho tôi kiến thức, tình thầy trò, tình bạn và tình yêu – nơi mà chúng tôi thường gọi bằng 2 tiếng thân thương: “Pờ Tít” (PTIT)

Dưới đây là 2 trong rất nhiều điều mà tôi cảm nhận về “pờ tít” (PTIT)

HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐOÀN HỘI CỦA PTITNơi giúp tôi tự tin & phát triển kỹ năng tổ chức
Tôi chập chững tham gia hoạt động đoàn tại PTIT khi còn là sinh viên năm 1, lúc ấy tôi còn bỡ ngỡ dưới sự chỉ bảo và dẫn dắt từ các anh chị khóa trước cho tới việc chủ động lên kế hoạch tổ chức các chương trình, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên. Trải qua thời gian tham gia hoạt động Đoàn Hội của PTIT tôi rèn luyện thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng quan trọng cho công việc sau khi ra trường, và một giá trị không thể không nói đến đó chính là tại đây tôi có thêm những tình bạn đẹp mà đến tận bây giờ chúng tôi vẫn còn gắn bó.
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TẠI PTITNơi giúp tôi hiểu rõ bản thân và định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường
Bên cạnh những kỹ năng mà tôi có được khi tham gia Đoàn Hội thì Nghiên cứ khoa học tại “Pờ Tít” PTIT chính là một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Khi thực hiện những bước đầu tiên làm Nghiên cứu khoa học cho KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH – PTIT, tôi đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô cùng sự hỗ trợ các bạn trong nhóm. Lúc ấy , tôi đã chọn E-Marketing để nghiên cứu để rồi có – những đêm thức khuya cùng “ đồng bọn” trên hội trường D, từng bước tiếp cận với các khái niệm cơ bản, chuyên sâu trong ngành, khảo sát nhu cầu, lên giải pháp cho doanh nghiệp, rồi những buổi phản bác và góp ý của giáo viên hướng dẫn và cuối cùng là bảo vệ trước Hội đồng nghiên cứu khoa học – nhận các phản bác và góp ý của thầy cô. Ôi! Quả thực là một trải nghiệm không thể quên và là cơ hội không thể tốt hơn để làm quen và chuẩn bị bước đà cho bài Khóa luận tốt nghiệp cuối khóa. Đối với người khác có lẽ đó chỉ là một môn học hay một sự trải nghiệm nhỏ khi còn học tại trường nhưng đối với tôi , các bài Nghiên Cứu Khoa Học tại PTIT đã trở thành một hành trang và một “kinh nghiệm” mà tôi có thể tự hào khi trình bày với nhà tuyển dụng .
Còn bây giờ nhìn lại một chặng đường thấy rằng công việc hiện tại của tôi có sự đóng góp rất lớn từ việc tham gia Đoàn Hội và thực hiện làm bài nghiên cứu khoa học tại PTIT năm nào – 2 điều này giúp tôi có sự giao tiếp mạnh dạn , sự tự tin khi thể hiện bản thân tại nơi làm việc , đồng thời đối với Nghiên Cứu Khoa Học – nó giúp tôi rất nhiều về những kiến thức cơ bản của E marketing, từ đó tự phân tích thế mạnh – sở thích của bản thân để có được lựa chọn công việc đúng đắn và làm tốt công việc của mình sau khi ra trường.”
Đấy tại sao không thú vị được chứ, vừa được làm dưới sự hỗ trợ hết mình từ thầy cô vừa có thêm kiến thức, trải nghiệm mà lại vừa được thưởng ($$$) và quan trọng nhất là có được trải nghiệm thực tế và “kinh nghiệm thực tiễn” làm hành trang tìm kiếm một công việc tốt sau khi tốt nghiệp– phải nói là “được ăn, được nói được gói mang về”.

nguyen-ba-nhat-d09qba3
THÔNG TIN CÁ NHÂN:
CỰU SINH VIÊN: NGUYỄN BÁ NHẬT – LỚP: D09QBA3
CÔNG VIỆC HIỆN TẠI: CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ UNILEVER VIỆT NAM – Apply vào Unilever thông qua chương trình U Fresh – Hiện đang làm các dự án của phòng Phát Triển Khách Hàng