HÀNH TRÌNH TỪ SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG ĐẾN GIÁM ĐỐC CÔNG TY

“Với tôi, khoa Quản Trị Kinh Doanh – Học Viện Bưu Chính Viễn Thông chính là mái nhà rất tốt để gửi gắm tương lai của mình” Đây là những chia sẻ thật sự từ cuộc sống của tôi – Phạm Bá Ba – và những nỗ lực đưa tôi đến vị trí giám đốc công ty hiện tại.

Nhớ những ngày còn là cậu sinh viên năm nhất, năm hai bỡ ngỡ bước vào lớp học với biết bao nhiêu môn đại cương, chính trị, tôi chỉ muốn chạy càng xa càng tốt vì tôi chúa ghét những môn khô khan, khó “nuốt” này. Nhớ một lần, học môn Marketing, một môn học cực thú vị với tôi trong những năm tháng là sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh. Lúc ấy, nhóm tôi thuyết trình, tôi chỉ là thành viên trong nhóm thôi, nhưng khi ấy Cô lại chỉ định thêm một bạn bất kì lên trình bày cùng (tôi nghĩ Cô muốn xem cả nhóm có cùng hiểu bài không). Cô chuẩn bị gọi tên và tôi chuẩn bị cầu nguyện “đừng gọi em, đừng gọi em, đừng gọi em…”. “Bá Ba” – Tôi lặng người trong 2 giây. Lúc đó, bỗng tay chân tôi run cầm cập, vì dù là hiểu và nắm nội dung bài đó, nhưng tôi chưa chuẩn bị tâm lí cho việc thuyết trình. Nhưng may thay, bài của nhóm tôi suôn sẻ, và tôi còn được khen vì kêu bất ngờ nhưng trình bày tốt. Đây là kỉ niệm rất khó quên trong những tháng ngày sinh viên.
Năm 2, năm 3 rồi năm cuối trôi qua như một cái chớp mắt, đến lúc tôi bước “ra đời”, chập chững với bước đi đầu tiên, công việc đầu tiên. Khi đi làm, tôi mới nhận ra, những lúc cúp học, những khi xem việc học không quan trọng là điều sai lầm. Bởi vì, những kiến thức đó chính là nền tảng giúp tôi tự tin hơn trong công việc, nắm bắt việc nhanh hơn và ngày càng yêu thích con đường mình đã chọn. Năm đầu ra trường tôi rất may mắn được nhận làm cho một công ty nước ngoài về ngành Sơn Ô tô thuộc Tập đoàn Basf. Ban đầu tôi chỉ là nhân viên Marketing cho công ty nhưng tôi luôn cố gắng phấn đấu học hỏi và sau một thời gian tôi đã được đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Marketing với mức lương khá là ổn định so với bạn bè cùng trang lứa ra trường. Nhưng có lẽ tôi không phải là một người an phận, tôi luôn tìm tòi, học hỏi và muốn bản thân ngày càng biết nhiều, làm nhiều hơn nữa. Lại một lần nữa, những kiến thức tích lũy được từ nhà trường, từ khoa Quản Trị Kinh Doanh nung nấu ước mơ khởi nghiệp, ước mơ “làm chủ”trong tôi.

ba-d11cqqt
Tôi tiếp tục làm việc, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và rồi đến một ngày, ước mơ thành hiện thực – Tôi mở được công ty cho riêng mình. Tôi lập kế hoạch kinh doanh, phát triển sản phẩm và ngày càng khẳng định vị thế doanh nghiệp trên thị trường thiết bị công nghiệp.
Tôi chỉ chia sẻ những gì mình trải qua cho các bạn trẻ – thủ lĩnh tương lai. Hãy tự tin, hãy lắng nghe những bài giảng, kiến thức và kinh nghiệm thầy cô trên giảng đường vì đây sẽ là kinh nghiệm vô cùng quý báu mà không phải ai cũng chia sẻ cho bạn. Hơn nữa, hãy làm việc, hãy đam mê và cống hiến, cứ “thử” để tìm ra con đường dành cho bạn. Thất bại không phải là thua, mà chính là kinh nghiệm quý báu bạn sẽ có!

Cảm ơn Thầy Cô đã dìu dắt con suốt những năm tháng đại học, cảm ơn các bạn cùng khoa, cùng lớp đã tạo nên những ngày tháng sinh viên tươi đẹp và đặc biệt cảm ơn Khoa, cảm ơn Trường đã mang đến tương lai tốt đẹp cho tôi!

Người viết: Phạm Bá Ba – lớp D11CQQT