1. Thông Tin Về Học viện

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông bao gồm 2 Cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các Viện nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ đầu ngành trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông.

Học viện là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ có cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trong đó tập trung vào lĩnh vực Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT – luôn là thế mạnh của Học viện với 20 năm kinh nghiệm gắn kết chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu khoa học và nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp); có chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo, nghiên cứu khoa học tiên tiến; có đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu trình độ cao; có đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp và đồng bộ; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng, giữa khoa học và công nghệ để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài khoa học, công nghệ; định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu ngang tầm với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao; chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giáo dục và đào tạo, của Bộ Thông tin và Truyền thông về cơ cấu tổ chức và chuyên môn theo quy định của Chính phủ và phù hợp với pháp luật. Các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, trung tâm bồi dưỡng đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn thuộc Học viện có quyền tự chủ cao, có tư cách pháp nhân được quy định trong Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học.

Sứ mạng

Là trường trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông; góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Tầm nhìn tới năm 2020

Trở thành cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, trong đó, một số khoa, viện nghiên cứu thuộc các lĩnh vực khoa học công nghệ cao như viễn thông, công nghệ thông tin đạt trình độ tiên tiến Châu Á.

“… PTIT kết nối tri thức và mang đến cho người học sự trưởng thành về nhân cách và năng lực”

2. Thông tin tuyển sinh đại học năm 2017

2.1. Đối tượng tuyển sinh: Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải có chứng chỉ công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT); và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 với các bài thi/môn theo tổ hợp tương ứng các ngành của Học viện.

2.2. Phạm vi tuyển sinh: Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

2.3. Phương thức xét tuyển:

– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học;

– Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo một trong các tổ hợp môn thi tương ứng;

– Không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Quý Phụ huynh và học sinh vui lòng tham khảo thông tin tuyển sinh chi tiết tại website:

To roi 2017 D2 hieu chinh phu luc thi_final_Page_1

To roi 2017 D2 hieu chinh phu luc thi_final_Page_2

Thông tin tham khảo về các chương trình đào tạo tại khoa Quản trị Kinh doanh: